Mái che quá khổ ở hai bên nhà mùa hè của CEBRA ở Đan Mạch

Nha O Dan Mach 353x221

Nha O Dan Mach 353x221

Một mái vòm kéo dài vượt ra ngoài các bức tường bên trong để tạo ra các sân thượng che phủ xung quanh các cạnh của căn nhà mùa hè này được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc Đan Mạch CEBRA cho một địa điểm nhìn ra Vejle Fjord của đất nước này.

Nha O Dan Mach1

CEBRA đã tạo ra tài sản cho một khách hàng sống trong dự án nhà ở Iceberg của studio – một dự án cảng ở Aarhus chứa các khối lượng bị chìm đắm theo mô hình cụm sao băng nổi.

Nhà mùa hè Treldehuset nằm trên khu rừng bên cạnh Fjord. Quan điểm đối với nước và mong muốn thúc đẩy cuộc sống ngoài trời thông báo định hướng và bố cục của tòa nhà.

Nha O Dan Mach2

Ngôi nhà có một hình dạng lồi thấp, với độ cao phía sau hướng về phía nước. Các không gian sống được chứa trong một khối lượng mạ thạch cao mở rộng dọc theo xương sống của tòa nhà.

Mái vòm của tòa nhà mở rộng để đáp ứng được một bức tường ngoài nằm ngoài lớp vỏ nhiệt, tạo ấn tượng về ngôi nhà nhỏ hơn nằm trong một ngôi nhà lớn hơn.

Các nhà kiến ​​trúc cho biết: “Thoạt nhìn, ngôi nhà được thiết kế theo kiểu truyền thống với mái vòm song song với các cạnh dài của công trường và một mặt gờ mặt đối mặt với quan điểm.

“Tuy nhiên, xét kỹ hơn, chúng tôi đang làm việc với một ngôi nhà kép – một ngôi nhà bên trong một căn nhà lớn hơn. Ý tưởng này gợi lên suy nghĩ về những con búp bê babushka của Nga”.

Các khoảng trống xung quanh chu vi của phong bì nhiệt tạo thành các bậc thang mái nhà mà chủ nhân có thể sử dụng như một phần mở rộng của khu vực sinh sống vào buổi tối mùa hè, ngay cả khi trời mưa

Các bức tường và mái nhà bên ngoài được trang trí bằng những tấm đá đen tối có thể đọc như vỏ bọc rắn xung quanh tòa nhà. Các cạnh của đầu gập được lót bằng các tấm nhôm làm khung nội thất bằng gỗ.

Nhôm màu đen tiếp tục lan truyền qua các bề mặt của các lỗ được chạm vào tường và mái nhà, cho phép ánh sáng mặt trời chiếu vào bậc thang và khung cảnh xung quanh.

Nha O Dan Mach7

Nội thất nhà được chia thành hai phần song song kéo dài dọc theo khu vực hẹp. Các khu vực chung bao gồm phòng sinh hoạt, nhà bếp và khu ăn uống được bố trí về phía tây và mở ra rộng hơn của hai bậc thang.

Các không gian riêng tư khác bao gồm phòng khách, phòng tắm và phòng tiện ích được bố trí dọc theo phía đông của tòa nhà. Một phòng ngủ nhìn lên fjord có thể được kết nối với khu vực tiếp giáp.

Không gian sống chính được lót bằng hai bên với cửa trượt kính có thể được rút lại vào những ngày ấm áp để kết nối căn phòng này với sân hiên xung quanh.

Nội thất được lót bằng gỗ tạo cảm giác liên tục với không gian ngoài trời. Các bức tường bê tông và sơn trắng góp phần tạo cảm giác yên tĩnh và yên tĩnh trong phòng.